Từ Chủ vườn lên Giám đốc hợp tác xã nhờ áp dụng VietGAP

      Hiện nay, chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP đã và đang được áp dụng phổ biến trong nông nghiệp, là điều kiện không thể thiếu để sản phẩm nông nghiệp được phép đưa vào chuỗi thực phẩm như nhà hàng, siêu thị, bệnh viện, trường học, bếp ăn, cơ sở kinh doanh, sơ chế thực phẩm…

      Không nằm ngoài xu thế chung, Chủ vườn Lê Văn Hà, nay là HTX Nông sản hữu cơ Hà Trang đã áp dụng và được Viện Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm hàng hoá chứng nhận sản phẩm Măng Tây Xanh phù hợp với tiêu chuẩn TCVN 11892-1:2017  – Thực hành nông nghiệp tốt Việt Nam (VietGAP) 

      Là một chủ vườn trẻ tuổi, năm 2019 anh Lê Văn Hà (Yên Lạc – Vĩnh Phúc) đã quyết định trồng Măng Tây Xanh, một loại cây mang lại giá trị kinh tế cao và đang được thị trường rất ưa chuộng. Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng tuy duy mới, anh đã áp dụng tiêu chuẩn VietGAP vào quá trình sản xuất Măng Tây Xanh. Từ quy trình trồng cây, chăm sóc, bón phân, thu hoạch đều được ghi chép hết sức cẩn thận, Kho chứa nông cụ, kho chứa phân bón, hệ thống nước tưới đều được quy hoạch khoa học. Kết quả, sản phẩm thu hoạch xong đã được thu mua hết với giá cao. Tiếp nối thành công, năm 2020 anh Lê Văn Hà đã quyết định thành lập Hợp tác xã Nông sản hữu cơ Hà Trang, mở rộng thêm 1ha diện tích sản xuất Măng Tây Xanh.

     Chuyên gia VietGAP của VPQI đánh giá tại vùng sản xuất

      Đạt được chứng nhận VietGAP là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể HTX Nông sản hữu cơ Hà Trang và các bên liên quan. Nhờ đạt được chứng nhận, sản phẩm bán ra thị trường sẽ được giá cao, không bị ép giá, đem lại sự an tâm cho người sử dụng, hơn nữa tạo cho người dân thói quen canh tác khoa học, đây chính là hướng phát triển nông nghiệp bền vững.

      Viện kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm hàng hoá với đội ngũ chuyên gia nông nghiệp giàu kinh nghiệm trong hoạt động chứng nhận VietGAP sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của quý vị. Hiện tại chúng tôi đã và đang chứng nhận rất nhiều sản phẩm nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP như: Lúa, Chè, Cà phê, các loại rau, Mướp Đắng, Bí Xanh, Lặc Lè, Dưa Chuột, Cacao, Măng Tây, Nấm, Nho, Bưởi, Thanh Long, Nhãn, các loại ngũ cốc… (Chứng nhận VietGAP trồng trọt)

VIỆN KIỂM NGHIỆM CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM HÀNG HÓA

Trụ sở: Lô6/BT7, KĐTM Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội

VPĐD: Số 10, Đường 91, KP 2, Phường Thạch Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0969.03.04.09

E-mail: info@vienkiemnghiem.vn

Có thể bạn quan tâm