Viện trưởng: Tiến sĩ Nguyễn Văn Lạng
Viện trưởng: Tiến sĩ Nguyễn Văn Lạng

       Viện kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm hàng hoá (VPQI) được thành lập theo Quyết định số 655/QĐ-LHHVN ngày 17 tháng 09 năm 2015, trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, và được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học công nghệ theo số đăng ký A – 1457.

VPQI hoạt động trong 04 dịch vụ chính:

  • Nghiên cứu, triển khai các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, công nghệ mới liên quan đến lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm hàng hoá ứng dụng và sản xuất, kinh doanh các sản phẩm hàng hoá; Khảo sát, dự báo các vấn đề nảy sinh liên quan đến chất lượng sản phẩm hàng hoá.
  • Sản xuất, kinh doanh sản phẩm là kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.
  • Dịch vụ KH&CN: Tư vấn, chuyển giao công nghệ liên quan đến lĩnh vực sản xuất và an toàn; Thử nghiệm, kiểm nghiệm, chứng nhận, giám định chất lượng sản phẩm hàng hóa, chứng nhận hệ thống quản lý theo các tiêu chuẩn Quốc gia và Quốc tế; Kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo lường; Kiểm định chất lượng, kỹ thuật an toàn; Tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học, tập huấn và đào tạo nâng cao nguồn trình độ chuyên môn trong lĩnh vực nghiên cứu nêu trên.
  • Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ của VPQI.

       VPQI cam kết bằng dịch vụ chuyên nghiệp, chúng tôi luôn mang lại giá trị gia tăng ngoài mong đợi cho khách hàng. VPQI tự hào có một đội ngũ chuyên gia đánh giá được đào tạo bài bản và dày dạn kinh nghiệm, đảm bảo dịch vụ luôn được cung cấp theo một chuẩn mực nhất định theo quy định của VPQI.

       Với phương châm hoạt động “Chính xác – Kịp thời – Hiệu quả”  VPQI luôn mong muốn góp phần vào việc nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp. Chúng tôi cũng mong muốn sẽ là đối tác cho sự thành công của Quý cơ quan, đơn vị.

VIỆN TRƯỞNG