HỢP QUY THỨC ĂN THUỶ SẢN

       Ngày 07 tháng 8 năm 2019, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký Thông tư số 07/2019/TT-BNNPTNT ban hành 03 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Thức ăn thủy sản. Theo đó, kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2020, tất cả các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động sản xuất, nhập khẩu thức ăn dùng trong nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam phải được chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy:

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thức ăn hỗn hợp (QCVN 02-31-1: 2019/BNNPTNT)

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thức ăn bổ sung (QCVN 02-31-2: 2019/BNNPTNT)

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thức ăn tươi, sống (QCVN 02-31-3:2019/BNNPTNT)

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thuỷ sản (QCVN 02-32-1: 2019/BNNTPNT) Phần 1: Hoá chất, chế phẩm sinh học

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thuỷ sản (QCVN 02-32-2: 2019/BNNTPNT) Phần 2: Hỗn hợp khoáng (premix khoáng), hỗn hợp vitamin (premix vitamin)

(Quý vị có thể tải về các quy chuẩn tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia)

ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG

Tổ chức/cá nhân có liên quan đến hoạt động sản xuất, nhập khẩu thức ăn thuỷ sản dùng trong nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam.

Lưu ý: QCVN 02-31-3: 2019/BNNPTNT không áp dụng đối với các Tổ chức/cá nhân tự sản xuất Thức ăn tươi, thức ăn sống để sử dụng nội bộ.

CÔNG BỐ HỢP QUY

– Đối với sản phẩm sản xuất trong nước: Kết quả chứng nhận của tổ chức chứng nhận đã đăng ký hoặc thừa nhận theo quy định của pháp luật

– Đối với sản phẩm nhập khẩu: Kết quả chứng nhận hoặc giám định của tổ chức chứng nhận, tổ chức giám định đã đăng ký hoặc thừa nhận theo quy định của pháp luật

ĐÁNH GIÁ SỰ PHÙ HỢP

– Đối với sản phẩm sản xuất trong nước: Thực hiện theo phương thức 1 (Thử nghiệm mẫu điển hình)

– Đối với sản phẩm nhập khẩu: Thực hiện theo phương thức 7 (Thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm, hàng hoá)

TRÌNH TỰ VÀ THỦ TỤC CÔNG BỐ HỢP QUY

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy của các tổ chức, cá nhân đăng ký hoạt động sản xuất, kinh doanh tại địa phương. Hồ sơ công bố hợp quy bao gồm:

* Trường hợp công bố hợp quy dựa trên kết quả chứng nhận hợp quy của tổ chức chứng nhận (bên thứ 3):

1. Đăng ký kinh doanh – photo công chứng, 01 bản
2. Công văn đề nghị hợp quy – có dấu đỏ công ty, 01 bản
3. Tiêu chuẩn cơ sở – có dấu đỏ công ty, 01 bản
4. Bản công bố hợp quy – có dấu đỏ công ty, 01 bản
5. Chứng chỉ hợp quy, quyết định cấp chứng chỉ, phụ lục sản phẩm, quy định sử dụng dấu hợp quy – photo công chứng, 01 bản
6. Đăng ký nhãn hiệu/ thương hiệu (nếu có), 01 bản
7. Maket sản phẩm (nếu có), 01 bản
8. Giấy giới thiệu (nếu k phải trực tiếp GĐ đi nộp), 01 bản

Quý doanh nghiệp đang sản xuất, nhập khẩu thức ăn thuỷ sản, hãy liên hệ ngay với VPQI để sản phẩm được chứng nhận hợp quy, hướng dẫn công bố hợp quy tại Sở Nông nghiệp/ Chi cục thuỷ sản các tỉnh thành theo quy định của Nhà nước. 

VIỆN KIỂM NGHIỆM CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM HÀNG HÓA

Trụ sở: Lô6/BT7, KĐTM Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội

VPĐD: Số 10, Đường 91, KP 2, Phường Thạch Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0969.03.04.09

E-mail: info@vienkiemnghiem.vn

Có thể bạn quan tâm