CHỨNG NHẬN ỐNG THÉP TRONG DỊCH VỤ CẤP NƯỚC

Việc sản phẩm ống thép đạt chứng nhận theo các tiêu chuẩn công nghiệp của Nhật Bản JIS G 3443 sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm trong các công trình lớn, công trình dân dụng, cấp thoát nước.

Thép ống trong dự án cấp thoát nước

Các sản phẩm thép ống được sử dụng trong các dự án cấp thoát nước thường có độ bền vật liệu rất tốt, chịu được áp suất cũng như chịu ăn mòn cao, không chịu tác động của nhiệt độ. Do đó loại thép ống này thường là thép ốn hợp kim, thép hợp kim được hiểu là loại thép chứa nhiều các thành phần nguyên tố khác nhau như Cr, Ni, Mn, Si, W, Cu…Đây là vật liệu có giá thành cao hơn so với thép các bon thông thường.

Các sản phẩm thép ống trong dự án cấp thoát nước thường là thép ống đúc và thép ống hàn. Chúng cũng có thể là thép ống đen và thép ống mạ kẽm. Tùy vào đặc tính, yêu cầu cũa mỗi dự án cấp toát nước khác nhau, các kỹ sư sẽ lựa chọn các loại ống thép phù hợp nhất.

Ứng dụng của thép ống trong dự án cấp thoát nước

Ống thép được sử dụng nhiều trong hệ thống cấp thoát nước, lắp đặt các hệ thống ống dẫn nước áp lực cao, mạng lưới cấp nước bên ngoài. Đối với những công trình yêu cầu khả năng chịu trọng tải lớn và uốn cong thì thép ống mạ kẽm là thích hợp nhất.

Ngoài ứng dụng trong các công trình lớn thì ống thép mạ kẽm còn được sử dụng nhiều trong các công trình nhà ở, và một số những công trình dân dụng nhỏ khác.

Tiêu chuẩn của thép ống sử dụng trong dự án cấp thoát nước

Thép ống sử dụng trong dự án cấp thoát nước vẫn được sản xuất theo các tiêu chuẩn chung, đảm bảo chất lượng, khối lượng, thành phần hóa học theo các tiêu chuẩn của: Nga, Đức, Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu…

Viện kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm hàng hóa cung cấp dịch vụ chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm ống thép sử dụng trong dự án cấp thoát nước, phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của các Tiêu chuẩn Quốc tế:

  • JIS G 3443-1:2014 – Ống thép đen hàn dọc ống hay hàn xoắn
  • JIS G 3443-2:2014 – Phụ tùng nối ống
  • JIS G 3443-3:2014 – Ống thép bọc dùng làm ống dẫn nước – Phần 3: Lớp bọc bằng nhựa bên ngoài.
  • JIS G 3443-4:2014 – Lớp Epoxy tráng trong
  • ANSI/AWWA C218-16 – Lớp phủ Epoxy bọc ngoài
  • ANSI/AWWA C200-17 – Ống thép hàn xoắn
  • ASTM A153/A153M-16A – Tiêu chuẩn kỹ thuật cho lớp phủ mạ kẽm (nhúng nóng) trên sắt và thép
  • ASTM A252/A252M-19 – Tiêu chuẩn kỹ thuật cho Cọc ống thép hàn liền mạch

Năng lực chứng nhận sản phẩm quý vị xem tại đây (1) (2)

VIỆN KIỂM NGHIỆM CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM HÀNG HÓA

Trụ sở: Lô6/BT7, KĐTM Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội

VPĐD: Số 10, Đường 91, KP 2, Phường Thạch Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0984986457

E-mail: info@vienkiemnghiem.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.