VPQI Chứng nhận hợp quy sản phẩm khẩu trang phù hợp với QCVN 01:2017/BCT cho công ty TNHH MTV 19-5 Bộ Công an – Chi nhánh Phương Nam

Nhằm khẳng định chất lượng sản phẩm, đem lại sự an toàn cho người sử dụng; Công ty TNHH MTV 19-5 Bộ Công an – Chi nhánh Phương Nam đã được Viện Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm hàng hoá chứng nhận hợp quy sản phẩm khẩu trang theo QCVN 01:2017/BCT.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus corona (nCoV) gây ra đang diễn biến vô cùng phức tạp, đã và đang lan rộng trên khắp cả nước. Đây là thách thức không nhỏ của các bộ, ngành, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân…; trong công tác phòng chống nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh. Một trong những cách đơn giản và phổ biến nhất hiện nay để phòng dịch bệnh là đeo khẩu trang.

Nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân không ngừng tăng cao; thị trường khẩu trang trong nước rất đa dạng với nhiều chủng loại, tính năng bảo vệ, và ngay cả chất lượng cũng khác nhau.

Công văn hỏa tốc của Bộ Công thương

Ngay khi nhận được yêu cầu từ phía công ty; VPQI đã ưu tiên việc thẩm xét hồ sơ, huy động mọi nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nhanh nhất theo tinh thần chỉ đạo từ công văn hoả tốc của Bộ Công thương số 754/BCT-KHCN ban hành ngày 07/02/2020 V/v triển khai công tác phòng chống dịch bệnh do Virus corona mới (nCoV) gây ra trong hoạt động chứng nhận hợp quy đối với sản phẩm dệt may.

     

     

 

 

 

 

 

 

Ngày 15/03/2020; Chuyên gia của VPQI đánh giá quá trình sản xuất tại cơ sở kết hợp với lấy mẫu khẩu trang thử nghiệm.

      Ngày 17/3/2020; sau khi kết quả thử nghiệm đạt yêu cầu theo quy chuẩn; VPQI ra quyết định cấp chứng chỉ hợp quy cho sản phẩm khẩu trang được sản xuất bởi Công ty TNHH MTV 19-5 Bộ Công an – Chi nhánh Phương Nam với thời hạn hiệu lực 03 năm; đồng thời hướng dẫn thủ tục công bố hợp quy với Sở Công thương.

(ảnh minh hoạ)

Như vậy, với tư cách là tổ chức chứng nhận độc lập; VPQI đã hỗ trợ Công ty TNHH MTV 19-5 Bộ Công an – Chi nhánh Phương Nam đưa các sản phẩm khẩu trang đã được chứng minh tính an toàn về hàm lượng formaldehyte và các amin thơm trong sản phẩm dệt may phù hợp quy chuẩn QCVN 01:2017/BCT đến tay người tiêu dùng góp phần bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

0984986457
Zalo