Chứng nhận Cửa đi, Cửa sổ bằng nhôm, U-PVC

CHỨNG NHẬN CỬA ĐI, CỬA SỔ BẰNG KIM LOẠI/ BẰNG THANH NHỰA CỨNG U-PVC

     Trước năm 2018, các sản phẩm cửa sổ, cửa đi bằng kim loại hoặc bằng gỗ; bằng thanh nhựa cứng U-PVC bắt buộc phải chứng nhận và công bố hợp quy theo QCVN 16:2014/BXD. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 01/01/2018 khi QCVN 16:2017/BXD và bây giờ là QCVN 16:2019/BXD có hiệu lực; thì các sản phẩm cửa nêu trên không nằm trong đối tượng bắt buộc phải chứng nhận và công bố hợp quy nữa.

     Như vậy các doanh nghiệp sản xuất cửa muốn khẳng định chất lượng sản phẩm; uy tín của công ty đối với khách hàng, các công trình, dự án đấu thầu có thể lựa chọn hình thức chứng nhận hợp chuẩn cho các sản phẩm cửa.

 

Hiện nay có các tiêu chuẩn dùng để chứng nhận bao gồm:

TCVN 7451:2004  – Cửa đi và cửa sổ bằng thanh nhựa cứng U-PVC

TCVN 9366-2:2012 – Cửa đi, cửa sổ (Cửa kim loại)

     Viện Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm hàng hóa (VPQI) là tổ chức chứng nhận được Tổng cục tiêu chuẩn đo lượng chất lượng cấp Giấy đăng ký hoạt động chứng nhận hợp chuẩn đối với cửa đi cửa sổ. Chúng tôi cam kết tiến độ và chi phí hợp lý nhất.

Quy trình chứng nhận gồm các bước sau:

  1. Tiếp nhận thông tin đăng ký chứng nhận, ký hợp đồng
  2. Đánh giá thực tế tại cơ sở sản xuất, tư vấn cải tiến nhà xưởng; xây dựng hệ thống kiểm soát chất lượng. (Trường hợp khách hàng đã có chứng chỉ hệ thống quản lý chấy lượng ISO 9001 còn hiệu lực thì không cần kế hoạch kiểm soát chất lượng).
  3. Lấy mẫu sản phẩm để thử nghiệm hoặc chấp nhận kết quả thử nghiệm quý khách hàng cung cấp nếu phiếu kết quả thử nghiệm còn hiệu lực.
  4. Hoàn thiện hồ sơ, cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn
  5. Hướng dẫn khách hàng công bố chất lượng sản phẩm

VPQI tiếp nhận thông tin và chứng nhận sản phẩm ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!

VIỆN KIỂM NGHIỆM CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM HÀNG HÓA

Trụ sở chính tại Hà Nội: Lô6/BT7, KĐTM Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội

VPĐD khu vực Phía Nam: Số 10, Đường 91, KP 2, Phường Thạch Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0984986457