Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận

Đạt được giấy chứng nhận ISO; giấy chứng nhận hợp chuẩn – hợp quy sản phẩm là một lợi thế cho việc kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức. Không chỉ tạo được niềm tin về chất lượng sản phẩm đối với khách hàng; sức mạnh cạnh tranh trên thị trường mà còn là sự tuân thủ yêu cầu theo quy định của pháp luật.

Trước những thắc mắc của khách hàng về hiệu lực của giấy chứng nhận; chúng tôi sẽ tư vấn giải đáp cho khách hàng về hiệu lực của giấy chứng nhận thông qua bài viết dưới đây.

Hiệu lực của giấy chứng nhận

Theo quy định chung của hoạt động đánh giá sự phù hợp; chúng ta có thể thấy thường thì giấy chứng nhận ISO; giấy chứng nhận hợp chuẩn – hợp quy sẽ có hiệu lực là 03 năm (trừ trường hợp chứng nhận theo lô sản phẩm; giấy chứng nhận sẽ chỉ có giá trị cho lô hàng hóa sản phẩm đó).

Đánh giá giám sát

Trong thời gian hiệu lực của chứng chỉ; tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá giám sát định kỳ hằng năm. Việc đánh giá giám sát để xem xét sự tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn; quy chuẩn tương ứng của doanh nghiệp, tổ chức.

Chu kỳ giám sát được thực hiện không quá 12 tháng/ lần. Thời gian này tùy theo quy định của tổ chức chứng nhận.

Nếu kết quả đánh giá giám sát đạt yêu cầu. Tổ chức chứng nhận sẽ ra Quyết định về việc duy trì hiệu lực chứng chỉ đã cấp ở lần chứng nhận đầu tiên.

Trường hợp ngược lại; nếu kết quả đánh giá giám sát không đạt mà Doanh nghiệp cũng không có hành động khắc phục; thì tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đình chỉ hoặc thu hồi giấy chứng nhận; Đồng thời thông báo cho các cơ quan quản lý liên quan tới chứng nhận.

Tái chứng nhận

Hết thời hạn 03 năm của Giấy chứng nhận cấp lần đầu; nếu khách hàng có nhu cầu, Tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá lại (không phải là đánh giá giám sát).

Cuộc đánh giá này giống như cuộc đánh giá lần đầu trước khi cấp giấy chứng nhận cho khách hàng.

Sau cuộc đánh giá này; Tổ chức chứng nhận sẽ cấp cho Doanh nghiệp 01 giấy chứng nhận mới với thời hạn 03 năm tiếp theo.

Giấy chứng nhận cũ sẽ chính thức hết hiệu lực và được thay thế bằng giấy chứng nhận mới. 

Để được hỗ trợ thêm thông tin về các chứng nhận, liên hệ với VPQI, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

VIỆN KIỂM NGHIỆM CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM HÀNG HÓA

Trụ sở: Lô6/BT7, KĐTM Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội

VPĐD khu vực phía Nam: Số 10, Đường 91, KP 2, Phường Thạch Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0984986457

 

0984986457
Zalo