CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM GẠO TRẮNG

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM GẠO TRẮNG TCVN 11888:2017

Gạo là sản phẩm thực phẩm sử dụng hàng ngày trong đời sống của người dân; là lương thực chính của gần một nửa dân số trên toàn thế giới. Gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng như: chất đạm, chất xơ, tinh bột và các hợp chất có lợi cho sức khỏe. Chứng nhận gạo là thủ tục để kiểm soát chất lượng cũng như bước đầu để thực hiện công bố chất lượng gạo để đưa sản phẩm được bày bán trên thị trường.

Kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng gạo đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Đồng thời khẳng định uy tín và chất lượng gạo của đơn vị cung cấp.

Các chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng gạo có thể bao gồm:

Chỉ tiêu cảm quan: Màu sắc, lượng tạp chất có trong gạo; mùi, vị, đánh bóng, kích thước hạt gạo, độ ẩm, mức xác của hạt gạo.

Chỉ tiêu hóa lý: Gồm các chỉ tiêu về thành phần dinh dưỡng như: Tinh bột, đường, chất béo, Glucid, Chất xơ  thực phẩm, Riboflavin, Thiamin, Acid pantothenic,…và các chỉ tiêu vitamin.

Chi tiêu vi sinh: Tổng số vi khuẩn hiếu khí, Coliforms, E. coli, Tổng số nấm men, nấm mốc, Cl.perfringens,  S.aureus, B.cereus,… Hàm lượng độc tố vi nấm: Aflatoxin, Ochratoxin,…

Chỉ tiêu kim loại nặng: Hàm lượng chì (Pb); hàm lượng Cadimi (Cd); hàm lượng Asen (As),…

Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật: Acehate, Chlorpyrifos, Glyphosate,…

Quý khách hàng có thể tham khảo tiêu chuẩn TCVN 11888:2017 tại đây

Chứng nhận gạo trắng sẽ mang lại các lợi ích:

– Khẳng định được chất lượng, năng lực của nhà sản xuất.

– Mang lại sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng.

– Nâng cao uy tín và tạo được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm; giúp nhà sản xuất dễ dàng tiếp cận và mở rộng thị trường.

– Là cơ hội xem xét lại hệ thống kiểm soát chất lượng, quá trình xay xát, sơ chế giúp cải tiến hệ thống.

– Tăng cơ hội trúng thầu/đấu thầu các hạng mục lớn.

Viện Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm hàng hóa là tổ chức chứng nhận uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp dịch vụ chứng nhận rộng khắp cả nước, quy trình thủ tục nhanh chóng, đáp ứng tối đa nhu cầu tiến độ của khách hàng và giảm tiện chi phí phát sinh.

VIỆN KIỂM NGHIỆM CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM HÀNG HÓA

Trụ sở chính tại Hà Nội: Lô6/BT7, KĐTM Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

VPĐD khu vực Phía Nam: Số 10, Đường 91, KP 2, Phường Thạch Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0984986457

0984986457
Zalo